Tổ chức Đoàn thể

TÂM SỰ CỦA CÔ GIÁO NHÂN NGÀY 20.11

Gửi các con thân yêu của cô !
     Các con ơi! Cô đã đi qua nữa đời người, 23 năm làm cô giáo mầm non là cả một quá trình vô cùng vất vả, có lẽ cô cũng có duyên với nghề lắm đấy!  cô cũng không biết mình làm giáo viên mầm non tự bao giờ, chỉ biết rằng cô thật sự yêu các con, khi được làm người mẹ thứ hai của các con, cô mới cảm nhận rõ nét nhất sự đáng yêu của trẻ thơ, sự ngay ngô, sự ngộ nghĩnh của các con mỗi ngày bên cô đã làm tình yêu của người mẹ lớn dần theo năm tháng.
     Trãi qua quãng thời gian làm nghề cô giáo mầm non, cô đã ngồi nhìn lại chặng đường dài với bao công việc và trọng trách ươm mầm cho tương lai của đất nước. Một cô giáo mầm non đúng nghĩa, cô đã âm thầm, lặng lẽ ban tình yêu thương cho các con, cô cảm thấy yêu nghề thêm biết bao, cô còn nhớ mới ngày đầu chập chừng bước vào nghề, đó chính là ngày 5/9/1993, ngày đầu tiên với nhiều kỷ niệm không quên, những người bạn thân của cô đã góp ý không cho cô vào nghề mà khuyên cô nên theo trường âm nhạc quân khu 5, vào thời điểm đó cô hát rất hay và múa rất đẹp lắm đó nha! Nhưng duyên phận đã đưa cô đến với các con, bỏ công sức bao nhiêu năm miệt mài chăm trẻ, trao dồi học hỏi kinh nghiệm, đến nay cô tạm cho là mình cũng đã có hội tụ nhiều kĩ năng để chăm dạy các con rồi.
     Cô còn nhớ rất nhiều kỉ niệm mà các con để lại cho cô nhiều dấu ấn mà suốt cuộc đời cô không bao giờ quên được.
Một đùm sắn chín thơm lừng chấm với muối, một bọc đậu phộng, vàng thơm, rồi có ngày các con khóc mãi không chịu nín, rồi cũng có lúc các con kể lễ cả ngày mà không biết mỏi miệng. Những cái hôn của các con, những bài hát, con số mà các con được trãi nghiệm ở lớp, những buổi đến lớp của cô bằng xe đạp mà không có tay phanh, có khi đến lớp người cô ướt sũng, dép cô bẩn đầy buồn, khi thấy cô các con xoe mắt nhìn thơ ngây mà không biết nói gì với cô, cô hiểu các con mà nhưng những năm tháng đó ai ai cũng vậy các con ạ!
     Ngày tháng cứ trôi qua bập bềnh như thế vậy mà đã 23 năm đằng đẳng trôi qua nhanh quá, những đứa con ngày nào của cô đến nay có bạn đã có 1 đến 2 con rồi đấy ! gặp nhau có khi không còn nhận ra nữa các con ạ!
     Cô chỉ mong sao các con lớn lên và được học dưới mái trường mầm non Hòa Châu hãy ngẩng cao đầu và luôn tự hào mình đã trưởng thành và lớn lên trong vòng tay của cô. Cô cảm thấy vui và không bào giờ hối tiếc khi chọn nghề này các con ạ!
     Nếu như vô tình trong những lúc nào đó cô lỡ để các con bị sơ sẩy, trầy xước chân tay, cô cũng mong bố mẹ của các con thông cảm cho cô. Cô hứa sẽ chăm sóc các con hết sức tận tâm, nổ lực hết mình để đảm bảo sức khỏe cho các con, cô sẽ yêu thương các con chân thành và vô điều kiện, cô sẽ cố gắng cùng các cô trong nhà trường mang lại nhiều niềm vui cho các con.
     Chúc tất cả các con hạnh phúc, ngủ ngon và xứng đáng là con ngoan trò giỏi nhé!
Đà nẵng, ngày 19/11/2015