Tin tức

Tổ chức Đoàn thể

Liên kết website


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 10

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1301

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 566242

Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 29-CT/TU năm 2016

          Thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU ngày 06/11/2013 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển thành phố trong tình hình mới;
          Thực hiện Quyết định số 524-QĐ/UBND ngày 05/3/2014 của UBND Huyện Hòa Vang Ban hành Kế hoạch triển và khai thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU ngày 06/11/2013 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và Kế hoạch số 177/KH-PGD ĐT ngày 25/3/2014  của Phòng GD ĐT Hòa Vang về thực hiện Chỉ thị 29-CT/TU; Trường Mầm non Hòa Châu xây dựng Kế hoạch triển khai và thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU ngày 06/11/2013 của Ban Thường vụ Thành ủy như sau,
          I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
          Tiếp tục quán triệt sâu rộng Chỉ thị số 29-CT/TU ngày 06/11/2013 của Ban Thường vụ Thành ủy  Đà Nẵng  đến CBCCVC nhà trường nhằm thực hiện có kết quả nội dung “5 xây”, “3 chống” theo tinh thần Chỉ thị 29-CT/TU của Thành ủy.
           Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của đội ngũ CBCCVC nhà trường trong thực thi công vụ; trong chấp hành các nội quy, quy chế của nhà trường. Nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân; kiên quyết loại bỏ các hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu, chây lười thiếu trách nhiệm của CBCCVC trong thực thi công vụ.
          Gắn kết chặt chẽ việc thực hiện Chỉ thị 29-CT/TU với việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị“về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Chỉ thị 04-CT/UBND  ngày 27/4/2010  của UBND Thành phố Đà Nẵng “Về nâng cao tinh thần trách nhiệm và đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức nhà nước”.
        II. ĐỐI TƯỢNG THỰC HIỆN
        Tập thể và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong nhà trường.
        III. NỘI DUNG THỰC HIỆN
        1. Nội dung “5 xây”
         a) Trách nhiệm
        Trách nhiệm với phụ huynh và học sinh
        Tiếp đón ân cần, hòa nhã,  giao tiếp văn minh, lịch sự; biết lắng nghe ý kiến của phụ huynh và đồng nghiệp; tận tâm với công việc, tận tụy với học sinh. Kịp thời giải thích những thắc mắc của nhân dân, phụ huynh, học sinh. Thực hiện tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân một cách công bằng, dân chủ và công khai.
        Thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, nói và làm theo Nghị quyết, đường lối của Đảng; Chủ trương của ngành và nhà trường; chấp hành tốt Nội quy, quy chế của nhà trường; phát ngôn phát biểu có trách nhiệm và đúng nơi, đúng lúc (không phát biểu lung tung gây mất đoàn kết nội bộ và ảnh hưởng đến danh dự nhà trường).
        Trách nhiệm với công việc
        Tận tâm với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đúng thời gian quy đinh, không để xảy ra sai sót; chủ động tham mưu đề xuất, phối hợp để giải quyết kịp thời các yêu cầu nhiệm vụ phát sinh.   Không đùn đẩy công việc; dạy đúng chương trình GDMN theo Thông tư 17-TT/BDG&ĐT, đảm bảo chất lượng, không vi phạm quy chế chuyên môn. Lấy hiệu quả công tác, chất lượng công việc nhằm đánh giá trách nhiệm.
         Chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể của địa phương; với đồng nghiệp và phụ huynh học sinh trong thực hiện các nhiệm vụ công tác và trong giải quyết các công việc nhanh chóng chính xác, hiệu quả.
            b) Chuyên nghiệp
        Chuyên nghiệp trong tham mưu và thực hiện nhiêm vụ:
        Các bộ phận công tác, các Đoàn thể, các tổ trưởng cần nghiên cứu nắm vững nội dung yêu cầu, nắm vững các quy định về chuyên môn, nghiệp vụ để tham mưu cho lãnh đạo nhà trường trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ và quản lý nhà trường; Trong công tác dạy học, giáo viên cần nắm vững nội dung chương trình, chuẩn kiến thức và phương pháp dạy học; đánh giá đúng chất lượng học sinh.
        Chuyên nghiệp trong xây dựng kế hoạch công việc: Mỗi tập thể, cá nhân trong nhà trường cần phải xây dựng đầy đủ kế hoạch công việc với nội dung và giải pháp thiết thực, hiệu quả; có lịch công tác hàng tháng, tuần, ngày; sắp xếp công việc khoa học. Chủ động trong thực hiện kế hoạch công việc hằng ngày đúng tiến độ thời gian, không để xảy ra sai sót và không bị nhắc nhỡ. Sử dụng tốt các thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị dạy học.
           c) Trung thực
          Trung thực trong đánh giá cá nhân: Mỗi cá nhân phải xây dựng phong cách sống trung thực, đánh giá đúng bản chất công việc và kết quả rèn luyện của cá nhân. Thực hiện nói đi đôi với làm; không nói quá, không nói tránh. Phải có tinh thần cầu thị, bảo vệ cái đúng và sẵn sàng nhận khuyết điểm để khắc phục sửa chữa.
         Trung thực trong cung cấp thông tin: Cán bộ, công chức, viên chức phải có ý thức trong việc báo cáo, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, không đổ lỗi khách quan, không đùn đẩy trách nhiệm.
         d) Kỷ cương
         Kỷ cương trong tuân thủ pháp luật: Cán bộ, công chức, viên chức phải gương mẫu trong việc tôn trọng pháp luật. Có ý thức chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, ý kiến chỉ đạo của cấp trên; Thực hiện đúng nội quy, quy chế của nhà trường; Không làm việc riêng, Không đi trễ, về sớm, bỏ giờ, bỏ lớp; không tham gia rượu chè, cờ bạc.
         Kỷ cương trong thi hành công vụ: Ban giám hiệu quản lý đội ngũ giáo viên, nhân viên kỷ cương, nề nếp; phân công nhiệm vụ rõ ràng, phù hợp với chức năng công việc. Cán bộ, giáo viên, nhân viên chấp hành tốt các quyết định của cấp trên; thực hiện nhiệm vụ được giao có chất lượng và hiệu quả, không chậm trễ và sai sót.
          đ) Gương mẫu
          Tất cả CBCCVC, nhất là người đứng đầu phải có tác phong làm việc gương mẫu, thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao; chống các biểu hiện quan liêu, thiếu trách nhiệm, tham nhũng, tiêu cực gây phiền hà trong thi hành công vụ; thực hiện nghiêm nguyên tắc “Dân chủ đi đôi với kỷ cương”.
           2. Nội dung “3 chống”
           a) Chống quan liêu
           Cán bộ, công chức, viên chức phải sâu sát với  công việc; nắm bắt kịp thời thực tế tình hình ở nhà trường, lớp học; Chống các biểu hiện thờ ơ, vô trách nhiệm, vô cảm, quan liêu trong giải quyết công việc và thi hành công vụ. Giải quyết nhanh, hiệu quả công việc, không để tồn đọng, kéo dài.
           b) Chống tiêu cực
           Trong thi hành công vụ, CBCCVC không được có hành vi vòi vĩnh, nhận hối lộ, không lợi dụng chức vụ, quyền hạn để vụ lợi cá nhân; để nhũng nhiễu phụ huynh và học sinh. Trong công việc hằng ngày không có thái độ thờ ơ, thiếu trách nhiệm; không sai phạm trong quản lý và sử dụng tài chính, tài sản nhà trường; sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
           c) Chống hình thức
 Không phô trương, lãng phí; phải triệt để tiết kiệm trong chi phí hành chính. Không có thái độ đối phó trong công việc hàng ngày; không chạy theo thành tích mà không quan tâm đến chất lượng, hiệu quả công việc.
        - Những điều công chức viên chức không nên làm
        Nói, viết và phát ngôn không đúng bản chất sự thật hoặc sự việc mình chưa nắm rõ.
        Góp ý cho đồng nghiệp thiếu tinh thần xây dựng, không đúng chỗ, không đúng lúc hoặc dững dưng, bàng quang không thể hiện chính kiến trước vấn đề cần tham gia.
        Đùn đẩy công việc, né tránh đổ trách nhiệm cho nhau.
        Dụ dựa, làm việc cầm chừng, rập khuôn, máy móc thiếu nhiệt tình, sáng tạo hay làm hết thời gian nhưng không có hiệu quả, ngại khó, ngại khổ, làm việc riêng, chơi games, trong giờ hành chính, đánh bài bạc, số đề, đi trể về sớm.
        Xúc phạm nhân phẩm, thân thể và dọa nạt làm ảnh hưởng tinh thần học sinh.
        Để trẻ xảy ra tai nạn, ngộ độc thực phẩm;
        Mặc quần rin áo thun ôm đến trường lớp.
        CBCCVC bị xử lý kỷ luật do vi phạm các nội dung quy định tại kế hoạch này.
          IV. THỜI GIAN THỰC HIỆN
         Từ ngày 15 tháng 01 năm 2016
         Tổ chức theo dõi giám sát tình thình thực hiện trong đơn vị.
          Kết hợp để đánh giá công chức, đánh giá chuẩn Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và chuẩn giáo viên
          V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
          Nhà trường sẽ thường xuyên quán triệt nội dung Chỉ thị 29-CT/TU; cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị; chú ý quán triệt rõ nội dung “5 xây”, “3 chống”.
          Tổ chức triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 29-CT/TU ngày 06/11/2014 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu xây dựng thành phố trong tình hình mới.
         Mỗi cán bộ, công chức, viên chức viết 1 bản đăng ký cam kết thực hiện nội dung “5 xây”, “3 chống” nộp về  Tổ xác nhận và nộp về trường vào hạn cuối là 15/01/2016.
         Hằng tháng kết hợp họp Hội đồng sư phạm tuyên truyền giáo dục, lồng ghép các hoạt động phê và tự phê bình tác phong, lề lối làm việc đạo đức lối sống của cá nhân, tập thể.
         Tổ chức phong trào thi đua về nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ và cải tiến lề lối làm việc, nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ. Nêu gương người tốt việc tốt điển hình tiên tiến và khen thưởng động viên kịp thời,
          Mở hòm thư và tổ chức tiếp dân hằng tuần vào chiều thứ 3, để tiếp nhận ý kiến phản ánh hoặc góp ý của phụ huynh, nhân dân về công tác chăm sóc giáo dục trẻ, về thái độ hành vi của cán bộ công chức viên chức nhằm giải quyết kịp thời những kiến nghị của phụ huynh.
         Công đoàn nhà trường tăng cường vai trò giám sát của Công đoàn với CBCCVC trong việc thực hiện Chỉ thi 29-CT/TU; Kịp thời phản ánh, đề xuất với Hiệu trưởng kế hoạch, biện pháp nhằm thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị 29 trong CBCCVC.
        Định kỳ hàng năm vào tháng 5 và tháng 11 tổ chức đánh giá xếp loại đơn vị, cá nhân theo nội dung “5 xây”, “3 chống” một cách dân chủ, công khai, công bằng và báo cáo kết quả về phòng GD ĐT vào tháng 6 và 12 hằng năm.
           Trên đây là nội dung Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 29-CT/TU của Ban Thường  vụ Thành ủy Đà Nẵng đối với CB,CC-VC nhà trường; Các bộ phận, đoàn thể, các tổ có kế hoạch triển khai và đôn đốc thực hiện./.

 

Tin mới cập nhật

Nhạc cho bé

Hình ảnh của bé

Trường MN Hòa Châu
ĐT: 05113670036
Địa chỉ: Thôn Phong Nam - Xã Hòa Châu - Huyện Hòa Vang - Wesbite: mnhoachau-hoavang.edu.vn